Chứng chỉ ACCA là gì? Cơ hội khi có ACCA

Trong bối cảnh hội nhập hóa hiện nay, văn bằng ACCA ngày càng được coi trọng ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Tính đến thời điểm hiện tại, ACCA có hơn 500,000 học viên và 200,000 hội viên trên tổng số 181 quốc gia và được công nhận bởi 90% doanh nghiệp toàn cầu. Vậy Chứng chỉ ACCA là gì? Thì cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

chứng chỉ ACCA là gì
Chứng chỉ ACCA có nghĩa là gì?

Chứng chỉ ACCA là gì? Học chứng chỉ ACCA để làm gì?

Chứng chỉ ACCA – Kế toán công chứng Anh quốc được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants). Hiệp hội ACCA là tổ chức uy tín với lịch sử hàng trăm năm phát triển.

Giá trị của văn bằng ACCA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. ACCA mang đến cho giới chuyên môn tài chính, kế toán, kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp. Hiện nay ACCA là Hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 503.000 học viên và 208.000 hội viên tại hơn 180 quốc gia trên thế giới.

Trở thành chuyên gia tài chính khi sở hữu chứng chỉ ACCA là một niềm tự hào. Bạn không chỉ được chào đón từ hơn 85,000 doanh nghiệp, đối tác tài chính mà bạn còn được thừa nhận từ các hiệp hội trong nước và cơ quan nhà nước. Hội viên ACCA hiện đang nắm giữ các vị trí cao cấp như: Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Chuyên viên quản lý và phân tích tài chính cấp cao trong các doanh nghiệp và các công ty toàn cầu.

Chương trình học chứng chỉ ACCA

Được thiết kế với 13 môn học, chứng chỉ ACCA bao quát đầy đủ và cân bằng được các yếu tố kinh doanh, kế toán, tài chính. Chương trình được thiết kế dựa trên kết quả khảo sát hơn 30,000 cuộc điều tra năng lực của các bên liên quan (trong đó có hàng ngàn nhà tuyển dụng).

Chương trình ACCA cũng được tham khảo từ những phát triển mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên môn cho các chuyên viên tài chính hiện đại. Do đó, chứng chỉ ACCA được các nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới tín nhiệm. Mở ra cơ hội phát triển rộng mở cho các ứng viên sở hữu chứng chỉ ACCA.

Những cơ hội nghề nghiệp mà ACCA mang lại?

Tính đến hiện nay, ACCA Việt Nam có hơn 1,500 hội viên, hơn 7,300 học viên và hơn 60 doanh nghiệp đối tác. ACCA phối hợp chặt chẽ với nhiều trường đại học hàng đầu ở Việt Nam để đưa chương trình quốc tế ACCA vào giảng dạy và tạo cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên xuất sắc.

chứng chỉ ACCA là gì
Bạn hiểu gì về Chứng chỉ ACCA là gì?

Cơ hội “nâng cấp” kiến thức và kỹ năng của bản thân:

ACCA được biết đến là một chứng chỉ cung cấp và đánh giá toàn diện về kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, báo cáo tài chính, quản trị doanh nghiệp, quản trị chiến lược, luật kinh doanh,…

 • Cơ hội sở hữu thêm các bằng cấp danh giá:

Với chứng chỉ ACCA trong tay, bạn có thể sở hữu thêm các bằng cấp quốc tế khác như: Bằng Cử nhân của ĐH Oxford Brookes (Anh, xếp hạng 359 trên thế giới); Bằng Thạc sĩ của ĐH London (University of London, Anh, trường đại học lâu đời nhất Anh Quốc); Bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh ĐH Oxford Brookes.

 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở nhiều lĩnh vực:

Giám đốc điều hành (CEO); Giám đốc tài chính (CFO); Trưởng phòng tài chính/ quản trị doanh nghiệp; Các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách; Các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng (CFO, Risk management, trưởng phòng Treasury);…

 • Cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia:

Không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp trong nước, ACCA sẽ mở ra cho bạn cơ hội làm việc ở các công ty/tập đoàn đa quốc gia như BIG4 hoặc non-BIG, bạn sẽ được rèn giũa bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, lộ trình thăng tiến và các chính sách phúc lợi rõ ràng.

Top 10 doanh nghiệp kiểm toán Việt Nam năm 2017 – 2018

Cơ hội kết nối với các chuyên gia toàn cầu: Khi trở thành ACCA member, bạn sẽ kết nối với hơn 200,000 thành viên và 500,000 học viên tại 181 quốc gia trên thế giới. Trong mạng lưới này, bạn có cơ hội giao lưu với các chuyên gia Kế toán – Kiểm toán – Thuế – Tài chính và chia sẻ kiến thức, cập nhật thông tin và phát triển năng lực chuyên môn với các chuyên gia.

8 lý do nên học ACCA tại SAPP Academy

 • 100% Giảng viên là ACCA member, đồng thời là Senior, Manager tại BIG và non-BIG
 • Khai giảng thường xuyên các môn học để học viên có thể hoàn tất chương trình ACCA nhanh nhất
 • Cam kết chất lượng đầu ra, chính sách học lại miễn phí
 • Thực hành trên case study thực tế, cập nhật kỹ năng cần thiết
 • Giáo trình chuẩn, được cập nhật liên tục 6 tháng/lần
 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo: cơ sở vật chất với tiện nghi cao cấp, hỗ trợ học viên đăng ký hồ sơ ban đầu, đăng ký thi và đóng lệ phí cho ACCA,…
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giúp học viên chọn chương trình học phù hợp và lộ trình học thích hợp
 • Dịch vụ chăm sóc hoàn hảo: tea-break, hệ thống feedback,…
chứng chỉ ACCA là gì
Chứng chỉ ACCA là gì?

Lời kết:

Bên trên bài viết là những khái niệm về Chứng chỉ ACCA là gì? Giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra Xuyenvietmedia còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như:  dịch vụ viết bài seo, dịch vụ quản trị web, dịch vụ thiết kế web, dịch vụ mua bán web, dịch vụ backlink, seo tổng thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *