ETC là gì trong xuất nhập khẩu hiện nay?

ETC là gì?

Nếu đang làm trong lĩnh vực Logistic thì có lẽ bạn sẽ không xa lạ với thuật ngữ ETC. Nhưng nếu là người bình thường, nhắc đến ETC bạn sẽ hiểu nó là gì không? Có phải nghĩa là vân vân như khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt sao? ETC là gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu? Bài viết của Xuyên Việt Media sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

ETC là gì?
ETC là gì?

ETC là gì ?

Đối với trong tiếng Anh

ETC là viết tắt của cụm từ Et Cetera trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là vân vân hay những thứ khác tương tự. Khi dịch ETC theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì ETC có nghĩa là và, Cetera có nghĩa là phần còn lại. Chính vì vậy, ETC cũng được hiểu là và phần còn lại.

ETC có nguồn gốc từ tiếng Latin, có thể đồng nghĩa với so on, more trong tiếng Anh.

Trong xuất nhập khẩu

Trong xuất nhập khẩu, ETC viết tắt từ Estimated Time of Completion được hiểu là thời gian dự kiến hoàn thành. Trong xuất nhập khẩu, hàng hải, bốc dỡ hàng hóa thì khái niệm ETC rất được quan tâm. Bởi đấy sẽ cho các bên biết thời gian dự kiến hoàn thành khối công việc nào đó là bao lâu. Từ đó mọi người có thể lên lịch cho những việc kế tiếp đó.

Trong xuất nhập khẩu, ETC được hiểu là thời gian dự kiến hoàn thành
Trong xuất nhập khẩu, ETC được hiểu là thời gian dự kiến hoàn thành

Vai trò của ETC là gì trong xuất nhập khẩu?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ETC là viết tắt của từ Estimated Time of Completion được hiểu theo nghĩa là Thời gian dự kiến hoàn thành. Theo đó chuyên ngành Logistic, việc quản lý thời gian bốc dỡ hàng hoá, xuất hàng, nhập hàng, nhập dữ liệu tồn kho, vận chuyển đến kênh phân phối…là bài toán đối của các nhà quản trị xuất nhập khẩu

Vì vậy ETC được đặt ra để những người liên quan có thể theo dõi được các đơn hàng. Hay chuỗi sản phẩm dễ dàng cho việc đo lường khối công việc sẽ được hoàn thành khi nào. Từ đó đưa ra những phương án tối đa hoá, tránh trùng lặp công việc. Mỗi công việc sẽ có thời gian hoàn thành dự kiến khác nhau, để tiện lợi cho việc theo dõi ETC trong xuất nhập khẩu cùng được phân chia thành nhiều loại:

Trong mua sắm

ETC chính là thời gian để người bán chuẩn bị sản phẩm hoàn thiện mang đến cho người mua. Nhờ đó mà khách hàng sẽ biết chính xác khi nào mình có được món hàng bạn mong muốn

Trong việc quản lý bán hàng và thương mại

Trường hợp này, việc buôn bán chủ yếu phụ thuộc vào thời gian đặt hàng, giao hàng,. Bên cung cấp dịch vụ sẽ thông báo cho người dùng dịch vụ khoảng thời gian giao hàng cần thiết. Chủ yếu phụ thuộc vào khoảng cách địa lý mà giao động từ 1 đến 5 ngày.

Trong sản xuất hàng hóa

Đối với sản xuất, ETC là dữ liệu quan trọng và sát với thực tế nhất. Căn cứ vào ETC, các nhà quản trị tính toán ra được thời gian diễn ra các hoạt động ra mắt sản phẩm, vòng đời sản phẩm, đánh giá khách quan thị trường tại thời điểm đó. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý

 Trong khâu hậu cần và phân phối

Có thể nói, trong Logistic đây là vấn đề được quan tâm nhất. Thời gian được dự kiến hoàn thành sản phẩm giúp các chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả hơn. Nhà sản xuất sẽ biết được trong bao lâu để vận chuyển và phân phối đến tay người tiêu dùng, các đại lý. ETC giúp so sánh các khối lượng công việc và quãng đường đi để chọn ra phương án tối ưu nhất.

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tầm quan trọng của ETC là gì?

ETC có vai trò quan trọng
ETC có vai trò quan trọng

Xác định thời gian dự kiến hoàn thành tuy nghe có vẻ là một chi tiết nhỏ trong xuất nhập khẩu nhưng thực tế, chưa chắc nhỏ mà lại không có tính quan trọng trong một vấn đề nào đó. Với xuất nhập khẩu hiện nay, được xem là một chuỗi cung ứng gồm nhiều công việc khác nhau. Do đó việc xác định thời gian dự kiến hoàn thành của chuỗi cung ứng ấy chính là sự cộng hưởng từ thời gian dự kiến hoàn thành của các quá trình bên trong chuỗi công việc đó.

Nếu xác định được thời gian dự kiến hoàn thành chính xác thì việc sắp xếp, lên kế hoạch các công việc tiếp theo sẽ trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều. Thông qua đó, các nhà quản lý có thể có được những dự kiến công việc tiếp theo một cách chuẩn chỉnh và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nếu xác định được thời gian dự kiến hoàn thành đúng thì sẽ giúp tăng niềm tin của khách hàng vào dịch vụ cũng như uy tín của mình được tăng lên rất nhiều. Không có gì được đảm bảo hơn việc mang lại chất lượng cũng như sự uy tín cho người sử dụng dịch vụ ở mỗi công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là với các đối tác cũng vậy. Việc giữ đúng hẹn sẽ khiến cả hai bên đạt được những thỏa thuận dễ dàng hơn, tăng được niềm tin và có thể đảm bảo được một mối quan hệ hợp bền đẹp và tác lâu dài trong tương lai.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về ETC trong linh vực xuất nhập khẩu. Mong rằng bài viết của Xuyên Việt Media đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về thời gian dự kiến hoàn thành cũng như ETC. Mong rằng, các bạn có thể trả lời được câu hỏi ETC là gì, cũng như cách xác định được khoảng thời gian dự kiến hoàn thành trong xuất nhập khẩu khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *