Ý nghĩa màu của trái tim là gì? Rất đáng để đọc

Những icon hình trái tim chính là thứ có nhiều màu nhất trong những bộ icon trên điện thoại. Vậy bạn có biết ý nghĩa màu trái tim đó? Bạn có biết những màu của các icon trái tim đều mang những mục đích khác nhau không? Vậy ý nghĩa màu trái tim trong bộ icon chúng ta đang sử dụng là gì? Hãy khám phá cùng Xuyên Việt Media qua bài viết này nhé.

ý nghĩa màu trái tim
Bạn hiểu gì về màu trái tim? Mỗi màu của trái tim có ý nghĩa gì?

Biểu tượng trái tim (♡) là gì?

Biểu tượng trái tim đại diện cho tình yêu , cho dù đó là gia đình, bạn bè, đối tác hoặc hàng xóm.

Biểu tượng của trái tim thường được sử dụng để thể hiện tình yêu dưới hình thức tình cảm, sự hỗ trợ, tình đoàn kết, tình anh em và tình chị em mà không cần lời nói.

Do việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và nền tảng trò chuyện ảo ngày càng tăng, biểu tượng trái tim đã trở thành một trong những biểu tượng phổ biến cho cảm giác tích cực về hỗ trợ vô điều kiện này.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh, bạn có thể thể hiện những điều khác nhau, ví dụ, bạn có thể tăng cường sức mạnh của một thông điệp tình yêu, thể hiện tình yêu hiếu thảo, tình yêu đôi lứa, tình yêu phổ quát, sự ủng hộ của một nguyên nhân và tình bạn.

Ý nghĩa màu trái tim cho từng màu cụ thể

Ý nghĩa trái tim màu đỏ – icon trái tim màu đỏ

Ý nghĩa màu trái tim đỏ mang màu sắc đặc trưng nhất của trái tim. Nó là icon trái tim mặc định trên hầu hết các thiết bị di động. Thông thường icon này thể hiện bạn muốn bày tỏ tình yêu, sự yêu thương dành cho những người bạn yêu mến.

Hoặc dùng để bày tỏ những câu chuyện cảm động. Hay những sự hạnh phúc xuất phát từ chính bạn. Khi người bạn yêu mến gửi cho bạn icon trái tim màu đỏ với ý muốn bày tỏ tình yêu, bạn cũng nên hồi đáp bằng một trái tim để trân trọng đối phương hơn.

trái tim màu đỏ

Ý nghĩa trái tim màu xanh dương

Ý nghĩa màu trái tim xanh dương chính là sự yên bình trong cuộc sống hằng ngày. Màu xanh dương mang ý nghĩa hòa bình. Màu xanh dương là màu của biển cả rộng lớn luôn cung cấp nguồn nước cho cuộc sống chúng ta. Do đó trái tim màu xanh dương thể hiện mong muốn được bao bọc, chở che hay sự tin tưởng dành cho nhau. Trái tim màu xanh dương còn thể hiện sự xoa dịu trước những vất vả, khó khăn hay nỗi đau trong cuộc sống.

Ý nghĩa trái tim màu xanh dương
Ý nghĩa trái tim màu xanh dương

Xem thêm:

Ý nghĩa trái tim màu xanh lá cây – icon trái tim màu xanh lá cây

Bên cạnh màu xanh da trời, màu xanh lá cây là màu sắc thường bắt gặp nhất trong cuộc sống chúng ta. Nó mang màu sắc thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. Do đó, ý nghĩa trái tim xanh chính là sự động viên, khỏe khoắn. Nó như những mầm cây không ngừng vươn lên và trở nên mạnh mẽ.

Việc sử dụng icon này thể hiện tính hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên và nó còn được sử dụng như một cách quan tâm đối với người khác. Tuy vậy màu xanh lá cây thường sặc sỡ và bắt mắt do đó nó ít được sử dụng nhiều. Và thật ra, rất ít người biết đến ý nghĩa màu trái tim xanh này.

trái tim màu xanh lá cây có ý nghĩa gì
trái tim màu xanh lá cây có ý nghĩa gì

Trái tim màu xanh da trời có ý nghĩa gì

Màu xanh da trời (azure) hay còn gọi là màu thiên thanh là màu nằm giữa màu xanh lam và màu xanh lơ, được coi là màu của bầu trời trong những ngày nắng đẹp.

  • Đây là một trong các màu biểu tượng cho nước Ý.
  • Ở Pháp, nó được coi là màu nước của Địa Trung Hải.
  • Màu của của trái tim màu xanh da trời là màu niềm tin và hy vọng.
Trái tim màu xanh da trời có ý nghĩa gì
Trái tim màu xanh da trời có ý nghĩa gì

Ý nghĩa trái tim màu cam – icon trái tim màu cam

Ý nghĩa màu trái tim cam đôi khi chỉ một mối quan hệ mập mờ. Nó có thể là trên tình bạn dưới tình yêu hoặc có thể bạn chỉ muốn đó là mối quan hệ bạn bè thân thiết.Trái tim màu cam thể hiện cho sự thành công, chiến thắng. Nó dành cho những người luôn sáng tạo, luôn nỗ lực vì mục tiêu. Đây chính là con người có nhiều suy nghĩ tích cực và luôn nỗ lực trong cuộc sống.

Ý nghĩa trái tim màu cam
Ý nghĩa trái tim màu cam

Ý nghĩa trái tim màu vàng – icon trái tim màu vàng

Màu vàng mang màu sắc của sự tươi mới. Nó được xem là màu của mặt trời, của ánh nắng. Do đó ý nghĩa màu trái tim vàng thể hiện sự tích cực, sảng khoái khi một ngày mới bắt đầu.Người thích sử dụng icon trái tim màu vàng thường rất lãng mạn, luôn tràn đầy năng lượng và sáng suốt. Tuy nhiên màu vàng cũng rất sặc sỡ và bắt mắt do đó nó có thể gây khó chịu cho đối phương.

Trái tim màu vàng

Ý nghĩa trái tim màu tím – icon trái tim màu tím

Màu tím là một màu sắc huyền dịu và nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mãnh liệt và nỗi loạn. Ý nghĩa màu trái tim tím chính là sự kết hợp hoàn mỹ của màu xanh lam và màu đỏ. Nên khi nhìn vào màu tím chúng ta có thể thấy được sự dễ chịu.

Màu tím còn đặc biệt với những người mang giới tính thứ ba.Những người sử dụng icon trái tim màu tím đôi khi họ muốn thể hiện bản thân mình là ai. Do đó bạn phải nắm rõ được mục đích của việc sử dụng icon màu này để có thể hiểu người khác hơn.

Ý nghĩa trái tim màu tím
Ý nghĩa trái tim màu tím

Ý nghĩa trái tim màu đen – icon trái tim màu đen

Màu đen từ lâu đã mang ý nghĩa bí ẩn, huyền ảo. Người sử dụng icon trái tim màu đen đôi khi họ muốn bật mí về một bí mật đã giấu từ lâu. Ý nghĩa màu trái tim đen thể hiện sự can đảm, ý chí bền vững của một con người

ý nghĩa màu trái tim
Ý nghĩa màu trái tim rất hay trong cuộc sống

Ý nghĩa trái tim màu hồng – icon trái tim màu hồng

Trái tim màu hồng là biểu tượng của tình cảm và quan tâm đến người khác. Cặp đôi thường sử dụng trái tim màu hồng để thể hiện tình yêu và sự “tán tỉnh” nhau. Trái tim màu đỏ thường đại diện cho tình yêu đam mê, trong khi trái tim màu hồng thể hiện tình yêu đang được chăm sóc và phát triển dần dần.

Ý nghĩa trái tim màu hồng
Ý nghĩa trái tim màu hồng

Tham khảo thêm

Lời kết:

Bên trên bài viết là những thông tin rất hay và ý nghĩa màu trái tim giúp bạn đọc có thêm kiến thức về màu sắc. Ngoài ra Xuyenvietmedia còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như:  dịch vụ viết bài seo, dịch vụ quản trị web, dịch vụ thiết kế web, dịch vụ mua bán web, dịch vụ backlink, seo tổng thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *