Cách lấy lại mật khẩu Facebook theo từng trường hợp khác nhau

Quên mật khẩu trên Facebook là một điều khó có thể tránh khỏi đối với người dùng trong thời đại công nghệ 4.0 này. Bạn vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập tài khoản Facebook? Bạn không biết làm cách nào để khôi phục lại tài khoản một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiện lợi nhất? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng Xuyên Việt Media đi tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng nhất nhé!

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi vẫn còn đang đăng nhập

Nếu bạn quên mất mật khẩu đăng nhập tài khoản Facebook mà vẫn còn đang trong trạng thái đăng nhập trên ứng dụng, thì bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy mở ngay ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, ở phía bên góc phải trên cùng của màn hình bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm gạch ngang. Lúc này, bạn tiến hành truy cập vào phần cài đặt & quyền riêng tư trên điện thoại. Tiếp theo, bạn chọn vào mục cài đặt Facebook để nhập các thông tin của mình.
Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Cách lấy lại mật khẩu khi còn đăng nhập trên Facebook
 • Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào phần Thông tin cá nhân Thông tin liên hệĐiền bổ sung địa chỉ Email và số điện thoại mới của bạn vào vị trí yêu cầu.
Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Bổ sung đầy đủ thông tin theo yêu cầu
 • Bước 3: Sau bước này, bạn đã có thể hoàn toàn đăng xuất khỏi tài khoản Facebook rồi truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook. Lúc đó, bạn chỉ cần điền chính xác tên địa chỉ Email và số điện thoại mới vừa bổ sung  trước đó. Cuối cùng, bạn chọn mục thử cách khác.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn cho mình phương thức đăng nhập là gửi mã xác nhận qua Email → Sau đó, bạn nhập mã được nhận từ Facebook qua Email và nhập vào tiếp tục.
Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Nhập vào mã xác nhận được gửi đến bạn nhé!
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể tạo mật khẩu mới rồi tiếp tục đăng nhập vào Facebook lại từ đầu.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu và đã đăng xuất khỏi tài khoản

Trường hợp này được thực hiện khi bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản nhưng không nhớ mật khẩu để đăng nhập trở lại. Nguy cơ mất tài khoản ở tình huống này là rất cao, bạn có thể lần lượt thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook như cách ở trên. Sau đó, bạn nhập địa chỉ Email hay số điện thoại đăng ký tài khoản trước đây của bạn rồi bấm tìm kiếm.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn phương thức thích hợp để nhận mã đặt lại mật khẩu thông qua Email và tin nhắn số điện thoại → Bạn ấn chọn Tiếp tục → Nhập mã bảo mật khi được trang yêu cầu rồi chọn tiếp tục một lần nước.
 • Bước 3: Sau đó, bạn đặt lại mật khẩu mới và chọn tiếp để tiến hành đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi tài khoản Facebook bị hack

Trong trường hợp bạn bị hack nick, bạn có thể thực hiện những bước sau đây để khôi phục:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập Facebook tại địa chỉ facebook.com/login/. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm và ấn vào dòng chữ Quên tài khoản.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bị hack

Bước 2: Lúc này, bạn hãy nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Facebook trước đó vào ô trống rồi nhấn nút tìm kiếm ngay.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Nhập địa chỉ Email đăng ký trước đó để tìm kiếm tài khoản

Bước 3: Cửa sổ đặt lại mật khẩu sẽ hiển thị trên màn hình, tiếp theo bạn hãy nhấn vào mục không còn truy cập được nữa. Bởi vì tài khoản của bạn đã bị hack, nên bạn không thể thực hiện nhận thông tin để đổi lại mật khẩu bằng 2 phương thức qua Email và tin nhắn SMS được nữa.

Bước 4: Sau bước này, hộp thoại thử lấy quyền truy cập Email sẽ hiện ra trên màn hình, bạn hãy click vào nút tôi không thể truy cập Email ở phía bên dưới.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Tiến hành lấy lại tài khoản khi bị hack

Bước 5: Hệ thống sẽ nhận yêu cầu và hiện lên giao diện Email mới, bạn hãy nhập địa chỉ Email mới và nhấn vào tiếp tục. Trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý Email này phải là Email chưa từng được sử dụng để đăng ký bất kỳ tài khoản Facebook nào hoặc sử dụng để làm Email khôi phục tài khoản Facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Nhập vào Email mới để lấy lại tài khoản

Bước 6: Tại cửa sổ tôi không thể đăng nhập, bạn hãy nhập các thông tin được hệ thống yêu cầu, bao gồm:

 • Họ tên người đăng nhập, bạn hãy nhập họ tên của mình vào đây.
 • Liên kết URL chuyển đến dòng thời gian của bạn, đường dẫn này sẽ dẫn đến tài khoản Facebook của bạn.
 • Chọn vấn đề: Bạn hãy chọn mục tôi không thể nhận được mật khẩu thông qua tin nhắn SMS.
 • Số điện thoại di động của bạn: Bạn lưu ý hãy nhập số điện thoại của bạn kèm mã quốc gia là Việt Nam. Sau đó, bạn nhớ bỏ số không phía trước số điện thoại để tránh thừa nhé.
 • Mô tả vấn đề: Bạn có thể ghi là “Tôi bị mất tài khoản Facebook và địa chỉ Email đăng ký” để đáp ứng yêu cầu của hệ thống.
 • Các giấy tờ tùy thân của bạn: Bạn hãy thực hiện chụp hình rồi tải ảnh chụp CMND, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của bạn lên đây. Bạn nên nhớ rằng, ảnh chụp phải nhìn rõ được tất cả các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh và hình cá nhân mà bạn đã chụp.

Sau khi bạn đã điền đầy đủ những thông tin này, bạn hãy nhấn nút Gửi đi ở bên dưới để gửi yêu cầu lấy lại thông tin đổi mật khẩu tài khoản cho Facebook. Bạn chờ thêm một khoảng thời gian để Facebook gửi một Email cho bạn. Khi đó, bạn chỉ cần check Email và làm theo hướng dẫn đổi mật khẩu mới là được.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook thông qua bạn bè

Cách lấy lại mật khẩu Facebook thông qua bạn bè là phương thức giúp bạn dễ dàng đăng nhập lại tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện trong những trường hợp tài khoản vẫn còn đăng nhập trên các thiết bị. Bạn cần thực hiện lần lượt theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Tài khoản Facebook đã đăng nhập sẵn trên điện thoại, tại màn hình trang chủ Facebook của mình ở góc trên bên phải, bạn hãy nhấp vào mũi tên xuống và lựa chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Ở cột bên trái màn hình, bạn chọn mục Bảo mật và đăng nhập (Security and Login). Trong mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được Facebook“, bạn hãy nhấn chọn chỉnh sửa rồi chọn bạn bè.
 • Bước 3: Trong hộp thoại chọn người liên hệ đáng tin cậy hiển thị trên màn hình (Choose Trusted Contacts), bạn hãy nhập tên từ 3 – 5 người bạn mà bạn quen thuộc trên Facebook và sau đó nhấn xác nhận là được.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy các liên hệ, người bạn mà bạn đã lựa chọn hiển thị trên màn hình. Trong trường hợp muốn thay đổi sau này, bạn vẫn có thể lựa chọn Chỉnh sửa (Edit) rồi thay đổi người liên hệ khác là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Video hướng dẫn cách thêm bạn bè tin cập trên Facebook

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng tên người dùng Username

Thêm một cách lấy lại mật khẩu Facebook mà bạn không thể bỏ qua nếu không đăng nhập được tài khoản. Đó chính là sử dụng trang Facebook’s Find Your Account để tìm lại  tài khoản của mình bằng chính tên người dùng của bạn. Thế nhưng, bạn hãy đảm bảo rằng trình duyệt của mình lúc này không được đăng nhập bất cứ tài khoản Facebook nào khác nhé! Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn nhập Email hoặc số điện thoại mà bạn đã từng dùng để đăng ký tài khoản Facebook trước đó để tìm lại mật khẩu bằng username
 • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào tài khoản có tên người dùng (username) và ảnh đại diện trùng khớp với mình.
 • Bước 3: Bạn chọn vào mục không còn truy cập được nữa để chuyển bước tiếp theo.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn thực hiện các bước xác thực trên màn hình yêu cầu là có thể lấy lại mật khẩu Facebook của mình rồi.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi đăng ký 2 tài khoản cùng 1 số điện thoại

Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây của Xuyên Việt Media để lấy lại mật khẩu:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy username của Facebook cần đăng nhập. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân vào profile để lấy được ID Facebook cho mình.
 • Bước 2: Bạn hãy truy cập vào Facebook
 • Bước 3: Tiếp đến bạn nhập ID Facebook vào ô bên dưới rồi chọn Tìm kiếm.
 • Bước 4: Nhập dãy kí tự bất kỳ trên ô mật khẩu bất kỳ > Nhấn Đăng nhập.
 • Bước 5: Sau đó chọn ô Thử cách khác.
 • Bước 6: Màn hình hiện ra mục chọn phương thức đăng nhập, bạn check vào ô Gửi mã qua SMS rồi nhấn nhấn Tiếp.
 • Bước 7: Kiểm tra tin nhắn SMS trên điện thoại để lấy mã xác thực rồi nhập vào điện thoại > Nhấn Tiếp tục.
 • Bước 8: Thiết lập mật khẩu mới > Nhấn Tiếp tục là hoàn thành các bước khôi phục mật khẩu nếu lỡ đăng kí 2 nick cùng 1 tài khoản.

Video hướng dẫn chi tiết:

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi

Kết luận

Trên đây là một số cách lấy lại mật khẩu Facebook mà Xuyên Việt Media muốn chia sẻ đến bạn nhằm giúp bạn nhanh chóng đăng nhập lại được tài khoản của mình. Hy vọng rằng, những thông tin vừa rồi đã cung cấp cho bạn nhiều điều hữu ích và thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *