Địa ốc là gì? Ngành kinh doanh địa ốc là gì?

Thị trường địa ốc” là một phần trong ”Thị Trường Bất Động Sản”. TTO nói chung là thị trường ĐẦU TƯ, BÁN và CHO THUÊ: các căn hộ, các văn phòng, mặt bằng thương mại trong các tòa cao ốc dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu mua để ở, thuê làm văn phòng, làm mặt bằng kinh doanh ,v…v… Đây là các loại BĐS dành cho lĩnh vực dân dụng (khác với loại BĐS dành cho resort, khu du lich, công trình công nghiệp, cầu đường,v..v…) ”ĐỊA ỐC” hiểu nôm na là các công trình dân dụng, các dự án phục vụ cho nhu cầu dân dụng. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này về địa ốc là gì nhé.

địa ốc là gì
Khái niệm về địa ốc là gì? Có những đặc điểm gì chú ý

Địa ốc là gì?

Địa ốc hay còn có tên gọi khác là nhà đất hoặc bất động sản, bao gồm đất đai và tài sản dính liền trên đất như nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên,…

Tuy nhiên, với những thứ có thể tháo dỡ, tách rời như nhà di động, lắp ghép, lều,… thì không được xem là địa ốc.

Ngành kinh doanh địa ốc là gì?

Kinh doanh địa ốc chính là hoạt động thương mại kiếm lời từ việc mua bán, trao đổi đất đai và tài sản dính liền trên đất để hưởng lợi.

Trong kinh doanh địa ốc, các nhà đầu tư cần phải nắm rõ luật chơi của phương thức kinh doanh này cũng như mạnh về vốn để có thể đầu tư và kiếm lời.

Kinh doanh địa ốc là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn. Nhiều nhà đầu tư địa ốc chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng cách mua một mảnh đất và sau đó chờ đợi nguồn bất động sản tăng giá. Một số nhà đầu tư địa ốc khác thường mua lại những bất động sản có nhiều tiềm năng tạo ra dòng tiền, cho thuê được để đẩy nhanh việc kiếm lời.

Việc sử dụng địa ốc để tăng lợi nhuận được nhiều người tham gia bởi tốc độ tăng trưởng và khả năng sinh lời của lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn. Những chắc chắn, kinh doanh địa ốc là sân chơi chỉ dành cho những người mạnh vốn, chắc tiền trong tay mới đua nổi.

địa ốc là gì
Địa ốc là gì? Ngành kinh doanh địa ốc là gì?

Những điều kinh doanh địa ốc

  • Nhận thức địa ốc là loại hàng hóa duy nhất và quý hiếm

Ở những hàng hóa thông thường khác, bạn có thể sở hữu hai chiếc điện thoại giống nhau, hai chiếc ghế, bàn giống nhau. Nhưng ở địa ốc thì không và đây là lý do mà địa ốc trở thành một loại hàng hóa duy nhất trong mắt những nhà kinh doanh. Mặt khác, trái đất không thể phình to ra trong khi dân số thì liên tục tăng trưởng điều này khiến cho địa ốc trở thành hàng hóa có tính chất quý hiếm.

  • Địa ốc có hai cuộc chơi: Dòng tiền và lãi vốn

Địa ốc mang trong mình hai cuộc chơi: Dòng tiền – lãi vốn (hiểu đơn giản là cho thuê – mua bán). Trên thị trường, nhiều nhà đầu cơ chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng việc mua một mảnh đất và chờ đợi nó tăng giá một cách đầy hên xui. Những nhà đầu tư thành công thường chơi cả hai cuộc chơi này. Và ưu tiên mua những bất động sản có khả năng tạo ra dòng tiền, có khả năng cho thuê được.

  • Địa ốc dòng tiền là cuộc chơi không bao giờ kết thúc:

Như đã đề cập, Địa ốc có hai cuộc chơi về dòng tiền và lãi vốn. Với cuộc chơi về lãi vốn, phụ thuộc rất nhiều và yếu tố thị trường. Lúc Địa ốc đóng băng, hiển nhiên nó sẽ trở thành một loại hàng hóa khó tiêu thụ. Nhưng khi thị trường sốt nóng hiển nhiên Địa ốc trở thành một món hàng “hot”.

Về dòng tiền, các thị trường có nhu cầu lớn cho thuê lớn như TP.HCM hay Hà Nội thì nhu cầu này là liên tục, lượng dân nhập cư ở các thành phố lớn này luôn tăng nên nhu cầu về chỗ ở là rất lớn. Vì vậy cuộc chơi dòng tiền (Địa ốc cho thuê) là cuộc chơi bền vững và không có hồi kết.

  • Địa ốc không bắt đầu bằng tiền, mà bằng cơ hội và năng lực:

Có một sự thật ít người biết là điều quan trọng của Địa ốc không phải là tiền mà là giá trị của cơ hội và năng lực. Thực tế, những đại gia lớn trong ngành bất động sản thường bỏ ra rất ít tiền khi tham gia một thương vụ Địa ốc nào đó, thậm chí có thể còn không bỏ ra một đồng nào nhưng họ vẫn làm chủ cuộc chơi bằng khả năng nắm bắt cơ hội của mình cũng như khả năng huy động vốn.

  • Địa ốc cho ta tận dụng đòn bẩy tài chính tốt:

Nếu bạn đang kinh doanh một lĩnh vực khác như bán shop thời trang, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để làm ăn, chắc chắn không đơn giản chút nào. Nhưng nếu bạn mua một Địa ốc , bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để mua Địa ốc này.

Ngân hàng sẽ hỏi trị giá của Địa ốc đó, bạn trả lời khoảng 3 tỷ, khi nghe xong câu trả lời của bạn, ngân hàng sẽ hỏi lại bạn là: “Anh/ chị có muốn nâng hạn mức vay từ 1 tỷ thành 2 tỷ không?” Nếu bạn chứng minh được thu nhập của mình đủ khả năng trả nợ, thì bạn chỉ cần bỏ ra 30% số tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay khi họ đã xét khả năng trả nợ và thẩm định Địa ốc đó.

Ngành nào kinh doanh có phụ thuộc vào địa ốc?

Tham khảo thêm

Lời kết:

Bên trên bài viết là những thông tin chi tiết về địa ốc là gì rất thú vị và thiết thực trong đời sống. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được thông tin chi tiết nhất nhé. Ngoài ra Xuyenvietmedia còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như:  dịch vụ viết bài seo, dịch vụ quản trị web, dịch vụ thiết kế web, dịch vụ mua bán web, dịch vụ backlink, seo tổng thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *