POC là gì và các ứng dụng của POC

POC là gì

Sự phát triển của công nghệ mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp trong việc nâng cao lợi nhuận, giảm chi phí đầu tư. Trong đó, phải kể đến Poc. Vậy Poc là gì và các ứng dụng của Poc là như thế nào? Các bạn hãy cùng Xuyên Việt Media khám phá trong bài viết dưới đây.

Poc là gì?

Poc là bằng chứng về khái niệm được viết tắt bởi Proof of Concept. Thuật ngữ này đang được khá nhiều doanh nghiệp trên thị trường hiện nay sử dụng. Sử dụng Poc sẽ giúp mọi người biết được ý tưởng hay phương pháp của mình có thực sự khả thi hay không. 

Nắm rõ Poc là gì còn giúp doanh nghiệp phân tích được những tác động có tính thực tiễn với đời sống dựa trên một lý thuyết nào đó. Đặc biệt, chúng ta có thể thử nghiệm một vấn đề nào đó để biết chúng có lý hay không dựa vào Poc. Điều này rất quan trọng và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của doanh nghiệp.

POC là gì
POC là gì

Những lợi ích mà Poc mang lại cho doanh nghiệp

Sử dụng Poc một cách hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Có thể kể đến như:

 • Không mất tiền vào những ý tưởng kinh doanh kém hiệu quả.
 • Tiết kiệm công sức và thời gian.
 • Hạn chế chi phí đầu tư cho những thứ không mang lại giá trị cao.
 • Hỗ trợ cho việc tranh luận với đối tác và khách hàng bởi các bằng chứng thực tiễn. Điều này sẽ giúp cho kết quả thuyết phục được hiệu quả hơn.

Cách sử dụng Poc

Hiểu được cách sử dụng Poc là gì sẽ giúp cho người dùng vận dụng tối ưu trong chiến lược kinh doanh của mình. Các bước sử dụng Poc như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và xác định cơ hội thông qua các chuyên gia dựa trên nguồn nhân lực hiện có.
 • Bước 2: Mô tả dữ liệu và các vấn đề liên quan, sau đó sắp xếp khoa học theo từng hạng mục rõ ràng.
 • Bước 3: Sử dụng dữ liệu để xây dựng mô hình thử nghiệm rồi thực hiện để biết xem mô hình có mang lại hiệu quả hay không.
 • Bước 4: Thẩm định giá trị dựa trên các yếu tố như thiết kế, đo lường, thử nghiệm…
 • Bước 5: Dựa vào kết quả thẩm định để quyết định xem có nên mở rộng quy mô hay tìm kiếm phương pháp khả quan khác.

Xem thêm:

 • PIC là gì và ý nghĩa cụ thể của thuật ngữ trong các lĩnh vực
 • TBA là gì và ý nghĩa liên quan đến những lĩnh vực khác nhau

Ứng dụng của Poc là gì?

Ứng dụng của Poc là gì là vấn đề được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Theo đó, Poc được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Cụ thể:

Ứng dụng trong ngành dược phẩm

Thuốc là sản phẩm được sử dụng cho con người nên có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người dùng. Trong ngành dược phẩm, Poc còn được biết đến các thuật ngữ như: Pom, Pop… Trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, các loại thuốc cần phải kiểm duyệt, kiểm tra qua nhiều bước để mang đến hiệu quả.

Ứng dụng của Poc trong ngành kỹ thuật

Ứng dụng Poc được nhắc đến khá nhiều trong ngành kỹ thuật. Với các sản phẩm bất kỳ, trước khi được cập nhật trên thị trường thì cần phải thử nghiệm để biết cách sử dụng cũng như công dụng mà nó mang lại. Nếu như làm trên thực tế thì sẽ tốn kém khá nhiều chi phí, trong khi biết đến Poc là gì sẽ hạn chế được tối đa số tiền đầu tư.

Ứng dụng trong điện ảnh

Những kỹ xảo điện ảnh mà Poc mang lại đã giúp cho Visual của các nhân vật trong phim vô cùng ấn tượng. Vì thế, doanh thu trong nhiều bộ phim được tăng lên đáng kể. 

Ứng dụng của Poc trong IT

Trong ngành công nghệ, IT là công nghiệp phát triển phần mềm đáng chú ý. Dựa vào sự hiểu biết về Poc là gì sẽ được sử dụng để bổ sung hay cập nhật tính năng phát hiện lỗi. Nhờ đó, người dùng có thể biết trước để sửa chữa hay cải thiện như mong muốn. 

Đặc biệt, việc sử dụng Poc sẽ giúp cho ngành công nghệ phần mềm chứng minh được sản phẩm mà mình làm ra đã hướng tới khách hàng và mang đến hiệu quả. Khi sự phát triển về phần mềm đã quá rộng rãi thì điều cần thiết và hữu ích cho bạn đó chính là Proof of Concept.

Ứng dụng của Poc đối với kinh doanh

Để có thể ứng dụng được vào kinh doanh thì điều đầu tiên mà bạn cần phải hiểu rõ đó chính là Poc là gì. Dựa vào những thông tin mà Poc mang lại, việc đầu tư được giảm bớt, quá trình thiết kế sản phẩm cũng như cải tiến được hiệu quả hơn. Một khi đã nắm vững về nó thì bạn sẽ đưa ra những giải pháp hữu hiệu để cải thiện nguồn doanh thu của mình.

Ứng dụng của Poc trong bảo mật

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã giúp cuộc sống của con người ngày càng tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, thực trạng xảy ra đó chính là những tên có ý đồ xấu xâm nhập vào hệ thống để đánh cắp dữ liệu dẫn đến tổn thất rất lớn cho các doanh nghiệp. Do đó, việc ứng dụng Poc trong bảo mật sẽ giúp hạn chế tình trạng kể trên.

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về Poc là gì cũng như những ứng dụng của Poc. Hy vọng những chia sẻ của Xuyên Việt Media sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết để ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *