PIC là gì và ý nghĩa cụ thể của thuật ngữ trong các lĩnh vực 

PIC là thuật ngữ được dùng phổ biến trong đời sống vì thế chúng ta có thể thường xuyên bắt gặp ở nhiều lĩnh vực. Từ này được con người dùng khá rộng rãi ở các ngành nghề công việc khác như như: chụp ảnh, game, tin học, công nghệ số,… Để hiểu cụ thể PIC là gì các bạn hãy nhanh chân cùng Xuyên Việt Media tìm hiểu hết các thông tin ở bài việt bên dưới đây. 

Tìm hiểu thông tin cụ thể về PIC nghĩa là gì?

PIC là cụm tiếng anh viết tắt mang nhiều ý nghĩa khác nhau ở đa dạng lĩnh vực như: tin học, game giải trí, Studio,… Thuật ngữ này được dùng rất phổ biến ngày nay vì thế chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trong cuộc sống hàng ngày.

Vì thế mà khái niệm PIC là gì có thể hiểu đơn giản nhất là chữ viết tắt để chỉ những người chịu trách nhiệm với một công việc cụ thể nào đó (Person In …)

Tuy nhiên trong một vài những tình huống khác thì PIC được hiểu là hình ảnh. Ví dụ như bạn đang mong muốn ai đó chụp cho mình một tấm hình thì có thể nói “please take a picture”. Bên cạnh đó thuật ngữ PIC này còn được sử dụng một cách phổ biến và cực kỳ rộng rãi ở trong lĩnh vực ngân hàng và các ngành giáo dục, tài chính, sức khỏe, máy tính,…

pic la gi 1
PIC trong game nghĩa là lựa chọn – pic là viết tắt của từ gì

Ý nghĩa của PIC là gì trong các lĩnh vực

PIC là cụm từ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực nhau nhau của đời sống từ giải trí, công việc đến giáo dục,… Lý do của việc này nằm ở thuật ngữ này có đa dạ dáng nghĩ khác nhau. Nội dung sau chúng tôi sẽ đưa mọi người tìm hiểu PIC có là gì trong các lĩnh vực cụ thể như sau. 

PIC với ý nghĩa là những người chịu trách nhiệm

Ý nghĩa đầu tiên của từ PIC mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với nội dung biểu đạt là người chịu trách nhiệm. Trạng thái này của thuật ngữ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ý nghĩa từ PIC thể hiện người chịu trách nhiệm sẽ được sử dụng ở ở đa dạng trường hợp khác nhau trong đời sống. Trong đó những vấn đề về pháp lý hay ở bên ngoài xã hội là những tình huống xuất hiện nhiệt nhất của thuật ngữ.

Bên cạnh đóm từ viết PIC còn mang theo một nghĩa là chính là cơ sở dữ liệu lớn trong việc lưu trữ thông tin. Chắc hẳn qua các thông tin vừa rồi các bạn cũng hiểu được phần nào ý nghĩa từ PIC là gì rồi phải không?

pic là viết tắt từ gì
PIC là gì và ý nghĩa người chịu trách nghiệm cho dự án – pic là viết tắt từ gì

Ý nghĩa từ PIC trong lĩnh vực chụp hình

Studio cũng là một trong những ý nghĩa của cụm từ PIC được sử dụng nhiều trong đời sống. Ở lĩnh vực này thuật ngữ đại diện cho hình ảnh của con người, hiện tượng và cảnh vật cụ. Cụ thể các bạn có thể hiểu cụm từ với ví dụ một ai đó muốn chụp tấm hình có thể nới “please take a pic” với thợ chụp ảnh, nhiếp ảnh gia. Chính bởi vậy mọi người có thể sử dụng PIC khi muốn có một bức ảnh thật đẹp.

PIC trong lĩnh vực chụp hình
PIC trong lĩnh vực chụp hình – pic nghĩa là gì

Ý nghĩa PIC là gì trong tin học và công nghệ 

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thì PIC mang đến một ý nghĩa mới để biểu đạt cho người dùng. Cụ thể thuật ngữ ở tình huống này là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh đầy đủ Programmable interrupt controller. Trong tin học, công nghệ PIC với ỹ nghĩa thể hiện bộ điều khiển giúp lập trình một mạch và được tích hợp với bộ xử lý để ngắt nhiều nguồn cùng lúc. 

Bên cạnh đó thuật ngữ này còn giúp 2 thiết bị IRQ để CPU được chuyển từ thực thi sang xử lý trong thời gian ngắn nhất. Vì thế mà PIC luôn được dùng nhiều nhằm mục đích đánh giá độ ưu tiên của IRQ. 

pic trong kinh doanh la gì
PIC là gì và ý nghĩa để biểu đạt cho người dùng trong công nghệ

Pic là gì trong logistics?

 • Product Identification Code: Mã xác định sản phẩm là một chuỗi ký tự hoặc số được sử dụng để định danh cho một sản phẩm cụ thể trong quá trình vận chuyển, bảo quản và quản lý hàng hóa.
 • Product Information Center: Trung tâm thông tin sản phẩm là một nơi để lưu trữ và quản lý các thông tin về sản phẩm, bao gồm thông tin về thành phần, đặc tính kỹ thuật, giá cả, v.v.
 • Production and Inventory Control: Quản lý sản xuất và tồn kho là quá trình quản lý các hoạt động sản xuất và tồn kho, bao gồm lập kế hoạch sản xuất, quản lý lượng tồn kho và đặt hàng nguyên liệu, vật liệu cần thiết

Pic là gì trong logistics

Ý nghĩa của Pic trong game

Đối với lĩnh vực giải trí PIC là thuật ngữ được dùng rất phổ biến trang các trò chơi. Lúc này cụm từ lại mang đến một ý nghĩa khác là sự lựa chọn của game thủ trong các phiên bản game. Vì thế mà chắc chắn nhiều người đã ít nhất 1 lần biết đến từ này trong cuộc sống. PIC ở trò chơi thể hiện đa dạng tiện ích để game thủ tha hồ lựa chọn và có được quá trình giải trí vui vẻ.

Pic trong game

Trong tiếng Anh nghĩa của PIC là gì?

Trong tiếng Anh, PIC lại có một nghĩa khác nữa khi được được sử dụng như một từ viết tắt ở trong phần tin nhắn văn bản. Từ đó mà thuật ngữ này sẽ đại diện cho người chịu trách nhiệm đối với từng nội dung thông tin. Điều đặc biệt chú ý là PIC ở trường hợp này lại có thể xuất hiện kèm theo nhiều ý nghĩa hơn.

Một số ví dụ của PIC trong tiếng Anh như sau:

 • Person In Case
 • Person In Contract
 • Person In Condition
 • Person in Charge
 • person in cast

Bởi vậy thế mà trước khi dùng PIC thì các bạn cần phải kiểm tra thật kỹ và chi tiết ở trong từng ngữ cảnh và trường hợp mới sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo tốt được ý nghĩa của thuật ngữ đúng với mong muốn và thông tin mà bạn muốn biểu đạt với người nghe. 

pic trong marketing là gì
PIC trong chụp hình đại diện cho hình ảnh

Pic là gì trong xuất nhập khẩu?

Pic là từ viết tắt của Person In Contact, tức là người liên lạc hay còn gọi là người phụ trách. Pic về cơ bản tương tự như người kiểm soát, chịu trách nhiệm liên quan đến việc đảm nhận vai trò của một nhà lãnh đạo và đưa ra các quyết định quan trọng đồng thời hoàn thành nghĩa vụ nhiệm vụ được giao.

Người phụ trách có thể là giám đốc người quản lý đưa ra các quyết định cấp cao hơn tại công ty những người có quyền hạn cao hơn.

Pic là gì trong xuất nhập khẩu - pic là chức vụ gì
Pic là gì trong xuất nhập khẩu – pic là chức vụ gì

Xem thêm:

Pic là gì trên Facebook?

 • Partner in Crime: Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ người bạn thân thiết và luôn cùng nhau làm những việc phi pháp hoặc “điều mờ ám”.
 • Picture in Comment: Đây là một tính năng mới trên Facebook cho phép người dùng thêm hình ảnh vào bình luận của họ.
 • Picture in Chat: Đây là một tính năng trên Facebook Messenger cho phép người dùng gửi hình ảnh trong các cuộc trò chuyện.
 • Parent in Control: Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ phụ huynh đang kiểm soát các hoạt động trên Facebook của con em mình.
Facebook là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả
pic là gì trong marketing

Kết luận

PIC là cụm từ mang rất nhiều ý nghĩa khi được sử dụng ở những lĩnh vực khác nhau. Như vậy Xuyên Việt Media đã tổng hợp các dữ liệu cụ thể và đưa đến mọi người tìm hiểu PIC là gì? Mong rằng sau khi xem nội dung trên mọi người sẽ có thêm kiến thức cho mình khi sử dụng từ này để mang về hiệu quả diễn đạt thông tin tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *