Nguyên nhân Facebook không gửi mã xác nhận và cách khắc phục nhanh nhất

Việc bảo mật 2 lớp sẽ giúp tài khoản Facebook của bạn trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp lỗi, Facebook không gửi mã xác nhận về số điện thoại hoặc Email bạn đã đăng ký trước đó, thì việc đăng nhập sẽ vô cùng khó khăn. Vậy, tại sao Facebook lại không gửi mã xác nhận dù đã được yêu cầu nhiều lần? Có cách nào để khắc phục tình trạng này và nhanh chóng đăng nhập vào một cách hiệu quả? 

Bài viết hôm nay, bạn hãy cùng Xuyên Việt Media đi tìm lời giải đáp chi tiết và cụ thể nhất nhé!

Giới thiệu mã xác nhận Facebook là gì? 

Mã xác nhận Facebook thực chất là một đoạn code nhỏ gồm có 6 ký tự, thông thường là chữ số. Chúng được gửi tự động về số điện thoại hoặc Email mà bạn đã đăng ký để bạn thực hiện kích hoạt những tính năng bảo mật an toàn cho tài khoản của mình. Đoạn mã này nhằm để xác nhận rằng bạn chính là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản mà bạn đang cố gắng đăng nhập. Chúng cho phép bạn đăng nhập trên bất kỳ một thiết bị nào.

Ưu điểm lớn nhất của mã xác nhận Facebook chính là chúng vẫn có thể hoạt động ngay cả trong những tình huống hoàn toàn không có sóng Wifi  hoặc kết nối Internet. Bởi, chúng được gửi thông qua dịch vụ tin nhắn SMS. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng tính năng nhận mã này để Reset lại Password trong những trường hợp bạn đã quên mật khẩu của chính mình.

Hiện nay, Facebook chính là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất sở hữu hơn 2 tỷ tài khoản người dùng trên thế giới. Do đó, việc bảo mật dữ liệu cá nhân của bản thân trên đây ngày càng được chú trọng và quan tâm. Chỉ cần có tính năng gửi mã xác nhận Facebook này, bất cứ ai cố ý muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn với mục đích gì cũng sẽ lập tức bị bạn phát hiện.

Facebook không gửi mã xác nhận
Mã xác nhận Facebook dùng để làm gì?

THÔNG TIN THÊM: Thẻ tag trên Facebook dùng thế nào?

Nguyên nhân Facebook không gửi mã xác nhận khi được yêu cầu

Thông thường, các vấn đề lỗi Facebook không gửi mã xác nhận rất ít khi xảy ra, bởi ông lớn này luôn xử lý rất tốt. Tuy nhiên, để không quá bỡ ngỡ khi gặp phải lỗi này, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó hiểu quả nhé!

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn không thể nhận được mã xác nhận Facebook, có thể kể ra như sau:

 • Số điện thoại bạn đăng ký nhận mã xác nhận bị sai trước đó mà bạn không để ý, kiểm tra.
 • Tương tự, cũng có thể bạn đã nhập sai địa chỉ Email trong phần nhận mã code Facebook. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại, đôi khi Email mã xác nhận đã bị sắp xếp qua bên thư mục rác hay Email xã hội mà bạn đã cài đặt mà không nhớ.
 • Cuối cùng, một trong những nguyên nhân phổ biến khác khiến bạn không nhận được mã xác nhận Facebook chính là do sự cố mạng gây ra.

Tại Việt Nam, hầu hết các người dùng đều sẽ sử dụng 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone. Trong quá trình sử dụng, các nhà mạng đôi khi cũng gặp sự cố đặc biệt là mất mạng do quá tải hay lỗi đường dây, hệ thống. Cụ thể, các nhà mạng như Vinaphone và Mobifone thì đa phần là xuất phát từ sự cố nghẽn mạng, còn Viettel được biết là đang có sự kiểm soát và ngăn chặn chặt chẽ hầu như các tin nhắn xác minh từ nước ngoài gửi về.

Vậy, bạn hãy xem xét xem mình nằm trong những trường hợp lỗi Facebook không gửi mã xác nhận do những nguyên nhân cụ thể nào. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình một cách khắc phục có hiệu quả tốt nhất nhé!

Facebook không gửi mã xác nhận
Phải làm thế nào khi Facebook không gửi mã xác nhận đến bạn?

GÓC TÌM HIỂU:

Những cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận hiệu quả nhất

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn có những cách khắc phục khác nhau, bạn có thể tham khảo theo từng cách tương ứng như sau:

Đối với trường hợp lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về Email

Nếu bạn đang dùng địa chỉ Email để tạo tài khoản Facebook thì bạn chỉ cần có mã xác minh hay một  liên kết bảo mật 2 lớp là được. Facebook sẽ trực tiếp gửi mã xác nhận vào Email đã đăng ký.

Trong trường hợp bạn không nhận được mã xác minh qua Email, bạn hãy thử thực hiện các giải pháp này để khắc phục sự cố:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem bạn đã nhập đúng tài khoản Email đăng ký trước đó hay chưa, nếu chưa hãy nhập lại cho đúng.
 • Bước 2: Song song với đó, bạn cũng nên tiến hành xem kỹ các thư mục rác hoặc mục Email xã hội trong tài khoản Email của mình. Đôi lúc nhấn yêu cầu rất nhiều lần nhưng không biết mã nằm ở đâu, đến khi vào thư mục Email xã hội, Facebook đã gửi rất nhiều tin nhắn về đây.
 • Bước 3: Sau khi đã thực hiện kiểm tra kỹ càng từng bước, bạn hãy bấm yêu cầu gửi lại mã một lần nữa và thử xem có nhận được mã về hay chưa nhé! 
Facebook không gửi mã xác nhận
Facebook cho bạn thêm hoặc chỉnh sửa số điện thoại/email để dễ dàng trong việc quản lý tài khoản

Cách xử lý khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về tin nhắn điện thoại

Bên cạnh việc lập tài khoản Facebook bằng Email, đa phần người dùng phổ thông hiện nay đều chọn số điện thoại để nhận mã xác nhận bảo mật 2 lớp. Bởi, đây là cách đơn giản, hiệu quả và tiện dụng, nhanh chóng hơn hẳn. Khi gặp lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, bạn hãy dựa vào từng nguyên nhân khác nhau mà lựa chọn cách khắc phục phù hợp.

Xem thêm:

Cụ thể, bạn có thể làm theo từng cách được hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Số điện thoại của bạn bị sai khi đăng ký lập tài khoản

Nếu số điện thoại xác nhận bị sai thì cách khắc phục duy nhất là hay chỉnh sửa lại số điện thoại nhé. Các bước thay đổi số điện thoại đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó tìm mục biểu tượng tam giác ngược nhấp vào và chọn phần Cài đặt.
 • Bước 2: Từ giao diện màn hình phần cài đặt, bạn hãy bấm tìm rồi chọn mục di động ở thanh menu bên trái. Tại đây sẽ có một hộp thoại hiện lên, bạn hãy kiểm tra cẩn thận lại số điện thoại của mình xem nó có chính xác hay không. Hầu như, những lỗi sai này đều là do bị nhập thiếu mã vùng hoặc thừa một con số 0 sau mã vùng. Bạn hãy lưu ý vấn đề này thật thận trọng nhé!
 • Bước 3: Sau khi nhập xong, đúng và đầy đủ, bạn hãy nhấn tiếp tục để hoàn tất quá trình chính sửa. Hãy nhớ rằng, mã vùng của Việt Nam là +84 và khi nhập số điện thoại thì không cần nhập số 0 ở vị trí đầu tiên. 
Facebook không gửi mã xác nhận
Hãy kiểm tra lại số điện thoại nhận mã xem đã đúng hay chưa?

Cách 2: Lựa chọn nhận cuộc gọi xác minh trực tiếp thay vì nhận tin nhắn báo SMS

Như đã nói, có thể sự cố mạng bị nghẽn hay nhà mạng đã chặn tin nhắn từ nước ngoài, lúc này bạn sẽ không thể nhận được mã xác nhận Facebook. Cách khắc phục cho tình huống này khá đơn giản, thay vì nhận tin nhắn SMS bạn có thể thay đổi bằng hình thức nghe điện thoại trực tiếp.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link facebook.com/confirmemail.php.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị giao diện cài đặt tính năng gửi mã xác nhận Facebook, lúc này bạn chỉ cần bấm chọn “bạn chưa nhận được SMS”.
 • Bước 3: Màn hình sẽ yêu cầu bạn bấm chọn mục gọi số di động để nhận mã xác nhận từ Facebook, bạn kiểm tra lại số di động 1 lần nữa rồi bấm hoàn tất.
 • Bước 4: Ngay sau đó, tổng đài sẽ gọi đến số điện thoại bạn đã đăng ký và đọc mã xác nhận rõ ràng cho bạn, bạn chỉ cần nghe và nhập vào theo mã đó là thành công.

Cuối cùng, bạn cũng có thể chọn cách nhấn yêu cầu gửi lại mã xác nhận qua SMS một lần nữa nếu nguyên nhân là do nghẽn mạng. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link facebook.com/confirmemail.php tương tự như trên.
 • Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện chính, bạn tiếp tục nhấn chọn “bạn chưa nhận được SMS”.
 • Bước 3: Sau đó, thay vì chọn hình thức gọi điện thoại, bạn hãy nhấn gửi lại mã SMS rồi chờ Facebook gửi lại mã xác nhận về số điện thoại cho mình nhé! 

Một vài dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp

Kết luận

Trên đây là bài viết mà Xuyên Việt Media muốn giới thiệu đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi Facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại hoặc Email. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích, chúc các bạn thực hiện thành công nếu chẳng may rơi vào trường hợp bất khả kháng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *