Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook nhanh chóng đơn giản

Nếu như bạn đang cần tạo nhóm để phục vụ công việc, học tập,… bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn sau. Bài viết dưới đây, Xuyên Việt Media sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhóm trên facebook đơn giản nhanh chóng nhất có thể. 

Các loại nhóm trên facebook

Facebook được biết là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Tính năng tạo nhóm, quản lý nhóm trên Facebook được đánh giá rất cao. Trên Facebook có 3 loại nhóm chính đó là: 

 • Nhóm công khai: Loại nhóm này cho phép tất cả các tài khoản tìm kiếm, tham gia và đăng bài. 
 • Nhóm kín: là nhóm mà các thành viên tìm thấy nhóm nhưng không thấy bài đăng. 
 • Nhóm bí mật là nhóm mà các thành viên mới có thể tìm thấy và hoạt động trong nhóm. 

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại

huong-dan-cach-tao-nhom-tren-facebook
Hướng dẫn cách tạo nhóm trên facebook

Để tạo nhóm trên Facebook, bạn có thể thực hiện đơn giản nhanh chóng bằng cách mở ứng dụng, sau đó chọn biểu tượng 3 gạch ở góc trái màn hình. Tiếp đến chọn nhóm, chọn tạo nhóm. 

Tiếp theo đơn giản chỉ cần setup các yếu tố cho nhóm. Những yếu tố quan trọng và nổi bật cần set up là đặt tên, ảnh bìa, thiết lập quyền cho nhóm.

Sau khi đã tạo nhóm bạn có quyền lựa chọn chế độ của nhóm theo 3 loại là riêng tư, công khai, bí mật. Tuỳ vào từng nhu cầu sử dụng mà thiết lập. 

Chỉ với những bước như vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhóm nhanh chóng. 

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính

tao-group-tren-facebook-nhanh-chong
Tạo group trên facebook nhanh chóng

Với máy tính, bạn có thể thực hiện theo thứ tự như sau: 

Trước tiên cần truy cập vào Facebook sau đó chọn biểu tượng nhóm. Thanh công cụ sẽ hiện lên tạo nhóm mới. Tiếp theo chọn thiết lập đặt tên nhóm và thiết lập quyền cho nhóm là xong. 

Tiếp theo, bạn cần setup các yếu tố cho nhóm hoàn thiện như ảnh bìa, ảnh đại diện, các chế độ phê duyệt thành viên nhóm,… 

Việc tạo nhóm trên Facebook khá đơn giản. Chỉ qua vài bước, chúng ta đã có thể tạo lập nhóm nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian. 

Cách thiết lập và quản trị nhóm Facebook hiệu quả

quan-ly-group-facebook-hieu-qau
Quản lý group facebook hiệu quả

Nhóm Facebook hỗ trợ rất nhiều trong việc kinh doanh, quảng bá, tạo thương hiệu,… Tuy nhiên chúng ta cần nắm rõ cách quản trị group Facebook thì mới đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý khi tạo nhóm Facebook để đạt kết quả quản trị tốt bạn nên biết:

Thiết lập giới thiệu và nội quy nhóm

Việc tạo lập nên nội quy nhóm đồng thời mô tả giới thiệu nhóm đầy đủ là yếu tố làm nên sự chuyên nghiệp của nhóm. Tạo dựng nhóm với mục đích xây dựng cộng đồng, xây dựng sự kết nối, khi có những thông tin giới thiệu sẽ thu hút đúng đối tượng mục tiêu hơn. 

Những nội quy trong nhóm chính là cơ sở để đội nhóm phát triển lành mạnh, đúng hướng hơn. Nội quy quy định về những điều cấm, xây dựng nền tảng văn hoá tốt sẽ giúp cho các thành viên trong nhóm có ý thức, có văn hoá tốt hơn. 

Đặt câu hỏi cho thành viên nhóm

Một trong những cách xây dựng nhóm hiệu quả đó là đặt câu hỏi cho người tham gia. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi chung, đúng mục đích xây dựng nhóm. Những câu hỏi nên đặt ra cho người tham gia nhóm đó là: 

 • Câu hỏi mang tính quyết định: người tham gia có tự nguyện tham gia nhóm và đảm bảo những tiêu chuẩn đề ra không. Người tham gia có đóng góp gì cho hội nhóm?
 • Câu hỏi ý kiến: Là câu hỏi để mang tính xây dựng nhóm tốt hơn. 
 • Câu hỏi nhắc nhở: Nhắc nhở lại những quyết định của thành viên. 
 • Câu hỏi chia sẻ: Là câu hỏi cho phép, khuyến khích người tham gia xây dựng hội nhóm nhiệt tình hơn. 

Duy trì đăng bài thường xuyên, tăng tương tác

Việc duy trì đăng bài thường xuyên, tăng tương tác rất quan trọng. Không chỉ với hội nhóm facebook mà khi bạn xây dựng bất cứ kênh mạng xã hội nào cũng cần. Tăng tương tác, thường xuyên đăng bài sẽ giúp cho việc tạo dựng nhóm thành công hơn, độ tương tác cao, tầm ảnh hưởng lớn. Đó là những điều cơ bản bạn cần biết để có thể xây dựng 1 group facebook thành công. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo nhóm trên messenger bằng điện thoại và máy tính

Một số điều cần lưu ý khi xây nhóm facebook

su-dung-group-facebook
Sử dụng group facebook hiệu quả

Khi tạo nhóm và sử dụng nhóm trên facebook, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Thứ nhất, khi đã set chế độ của nhóm. Bạn có thể chuyển nhóm từ công khai thành riêng tư và bí mật tuy nhiên không thể thực hiện ngược lại. 
 • Thứ hai, nhóm có nội quy, có câu hỏi sẽ có sức ảnh hưởng lớn hơn. 
 • Kiểm soát thành viên bằng chế độ kiểm duyệt sẽ tốt hơn. 
 • Tạo group vững mạnh sẽ giúp bạn kiếm ra lợi nhuận. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm facebook mà bạn nên tham khảo qua. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về cách tạo, dựng nhóm sẽ hữu ích dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *