Google Adwords là gì? Lợi ích và phương pháp tính phí

Nếu bạn còn đang là người mới bước vào nghề marketing thì bạn ít nhiều đã nghe tới Google Ads hay Google Adwords. Bạn có chắc chắn là mình thực sự hiểu quảng cáo Google Adwords là gì , lợi ích của nó ra sao và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả không? Bài viết dưới đây Xuyên Việt Media sẽ giúp bạn các hiểu biết cơ bản về một trong những công cụ marketing này.

Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là gì? Đây là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng khách hàng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu… của mình hay doanh nghiệp. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần phải trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào mua sắm.

Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm trên Google hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo.

Ra đời từ năm 2000, quảng cáo Google Adwords đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp cận khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn, gia tăng doanh số. Hiện nay, Quảng cáo Google cũng được rất nhiều người đón nhận tại Việt Nam bởi những lợi ích vượt trội của loại hình quảng cáo trực tuyến này.

Google Adwords là gì?
Google Adwords là gì

Một số lợi ích của quảng cáo google adwords 

Dưới đây sẽ là thông tin tổng quan về một số lợi ích của quảng cáo google adwords mà bạn nên tham khảo trước khi chọn google ads làm kênh quảng cáo cho doanh nghiệp, tổ chức của mình:

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng – Google Adwords là gì

Quảng cáo trên Google Adwords sẽ được hiển thị tại những vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng tìm kiếm cũng như trên các website được liên kết với google. Dựa theo những từ khóa mà khách hàng search hay là các thông tin lướt web mỗi ngày, mà nội dung quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị chính xác đối với khách hàng tiềm năng.

Nhanh chóng, quản lý, điều khiển dễ dàng

Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn được xét duyệt đáp ứng đủ điều kiện của google thì quảng cáo của bạn ngay lập tức sẽ xuất hiện chỉ sau 5 phút kể từ khi chiến dịch được cài đặt thành công. Khách hàng có thể tiếp cận được với các sản phẩm của doanh nghiệp bạn một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thêm, xóa các thông tin, nội dung quảng cáo, thêm từ khóa, điều chỉnh ngân sách phù hợp. Quảng cáo google adwords còn cho phép người dùng cài đặt ngôn ngữ bát kỳ, tại các thị trường mà bạn muốn hướng đến để thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Một số lợi ích của quảng cáo google adwords 
Một số lợi ích của quảng cáo google adwords

Đem lại hiệu quả cao, với chi phí được tối ưu

Việc hiểu được Google ads là gì, như đã nói ở trên sẽ giúp nhắm chính xác khách hàng tiềm năng, nhờ vậy mà khả năng chuyển đổi ra đơn hàng khi chạy google ads cũng tăng nên rất nhiều, các cá nhân hay doanh nghiệp vì thế mà có thể gia tăng được doanh số. 

Chưa dừng lại ở đó bạn cũng nên biết chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo thì người chạy quảng cáo mới mất tiền, do vậy mà chi phí bỏ ra sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Google còn cho phép người dùng thay đổi ngân sách, giới hạn chi phí chạy quảng cáo theo từng ngày nhờ vậy mà chi phí quảng cáo google ads luôn được tối ưu và đạt hiệu quả cao.

Xem Thêm >>

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật thường xuyên, chính xác

Google là một trong những công ty dịch vụ lớn nhất thế giới chính vì thế mà các sản phẩm của họ đều rất chuyên nghiệp. Các hệ thống báo cáo đều có độ chính xác cao, cập nhật thường xuyên, mang đến cho khách hàng những tỷ lệ chuyển đổi chuẩn đẻ tìm ra được hướng đi phù hợp. 

Phương pháp tính phí quảng cáo google adwords

Khi chạy quảng cáo google adwords chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm đến phương thức tính chi phí của Google Adwords là gì? Sẽ có 3 chỉ số chính mà người dùng cần quan tâm bao gồm:

  • CPC (Cost per Click) đây là chỉ số tính chi phí theo số lần nhấp chuột vào các mẫu quảng cáo của google adwords và Google sẽ thu một khoản phí nhấn định cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của khách hàng.
  • CPM (Cost per Miles) sẽ được tính phí tính theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị, người dùng quảng cáo google adwords sẽ phải trả 1 khoản chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên google.
  • CPA (Cost per Action) sẽ tính phí chuyển đổi hoặc người dùng có hành động cụ thể trên website của bạn khi họ nhấp chuột vào quảng cáo như mua hàng, điền form đăng ký, tải ứng dụng… Phí quảng cáo  này sẽ được tính cho việc chuyển đổi thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo.
Phương pháp tính phí quảng cáo google adwords
Phương pháp tính phí quảng cáo google adwords

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ thông tin và khái niệm Google Adwords là gì, lợi ích của nó ra sao và các cách tính phí Xuyên Việt Media muốn gửi đến bạn đọc n. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích để bạn có thể tham khảo và có những chiến dịch quảng cáo google ads nói riêng và các chiến dịch digital marketing nói chung, đem lại doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *