Seeding là gì và các thông tin liên quan đến công việc này

Seeding là công cụ quan trọng vô cùng cần thiết trong lĩnh vực Digital Marketing. Bởi những lợi ích mà cánh tay đắc lực này mang đến cho người dùng trong công việc thực sự lớn. Chính vì vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến những nội dung Seeding là gì. Bài viết sau của Xuyên Việt Media sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ về công cụ hỗ trợ công việc Marketing này. 

Tìm hiểu thông tin về Seeding là gì?

Seeding là công cụ hỗ trợ công việc Marketing không thể thiếu đối với người dùng. Hiểu một cách đơn giản thì đây là những hành động hướng dẫn, gieo mầm để những thành viên mới trong cùng tổ chức có thể phát triển nhanh chóng. Nội dung người dùng Setding tạo ra phải được phát tán đúng cách để đạt được thành công. 

Hiện nay những ai làm công việc forum seeding, online seeding cũng được gọi là người gieo mầm. Trong lĩnh vực rộng lớn khổng lồ Internet, các seeder gieo mầm thông điệp lên các diễn đàn, các website, blog các mạng xã hội, tạo nên dư luận, lôi kéo nhiều thành viên. Từ đó những người là Setding truyền tải được thông điệp có lợi cho thương hiệu của họ.

seeding la gi 1
Seeding có thể nâng cao lượt tìm kiếm thương hiệu

Lợi ích của Seeding là gì?

Seeding hiện nay là công việc rất quan trọng vì nhờ đó có thể xoay chuyển cục diện. Không có chiến dịch Marketing nào bắt đầu hoạt động mà không chuẩn bị kế hoạch gieo mầm. Thay vì bỏ tiền cho các hoạt động truyền thống như: phát tờ rơi, đăng bài trên báo chí… không nắm chắc hiệu quả đạt được ra sao thì nhiều doanh nghiệp đã chọn Seeding. Bởi công cụ này mang đến lợi ích cực lớn cho người sử dụng cụ cụ thể như sau.

 • Lợi ích đầu tiên mang lại nguồn backlink có giá trị và chất lượng cao hỗ trợ tích cực cho hoạt động SEO của doanh nghiệp.
 • Tăng lượt tìm kiếm thương hiệu trên các trang mạng xã hội, tạo điều kiện thuận lợi giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận thông tin sản phẩm, dịch vụ. 
 • Nâng cao sự nhận diện thương hiệu đối với khách hàng, hỗ trợ phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp. 
 • Tăng cơ hội lên top tìm kiếm nhờ những từ khoá đơn giản, thu hút lượng traffic từ các trang mạng xã hội lớn như: Google, coccoc thông qua topic comment. 
 • Gợi mở và khuyến khích sự trao đổi qua lại giữa những người xem thông tin. Nhờ đó khách hàng có thể tăng khả năng nhận diện, tính lan truyền và tạo niềm tin cho khách hàng tiềm năng. Từ đó có thể chuyển hoá tạo ra hành động tiêu dùng hoặc giới thiệu cho những người khác. 
 • Thu hút lượng lớn người truy cập internet bằng việc đề cập những thông tin liên quan đến các dịch vụ sản phẩm cụ thể.
seeding la gi 2
Seeding giúp doanh nghiệp có nguồn backlink tốt khi SEO

Các nguyên tắc khi thực hiện công việc Seeding là gì?

Công cụ Seeding ngày nay rất “thông minh” nếu bạn không khéo léo khi sử dụng thì rất dễ gây phản cảm cho người dùng. Bởi vậy mọi người phải thật cẩn trọng và chuẩn bị kỹ trước khi thực hiện công việc này. Bên dưới là một số nguyên tắc mà chúng tôi đã đưa ra để các bạn tham khảo vào có một quá trình sử dụng Seeding hiệu quả nhất.

 • Quản lý khủng hoảng: Thực tế dư luận thường không bao giờ theo như ý muốn của chúng ta. Vì vậy mọi người phải luôn dự đoán trước những rủi ro có thể xảy ra và tìm cách giải quyết khủng hoảng trên những trang mạng xã hội lớn để công việc seeding diện ra hiệu tốt nhất. 
 • Seeding là gì dạng giới thiệu sản phẩm dịch vụ cụ thể các bạn có thể hiểu là chèn backlink dưới dạng anchor text (đoạn văn) để tốt cho SEO. Vì thế thiệu thương hiệu khi sử dụng công cụ Digital Marketing hãy cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ để khách hàng nắm bắt.
 • Seeding dạng thảo luận cụ thể là vấn đề mà bạn đưa ra phải HOT với sự  phân tích sâu rộng để tính hưởng ứng cao nhằm thu hút lớn người quan tâm. Đặc biệt mọi người cần lưu ý giới hạn số backlink trong các bài viết không quá 03 backlink và nhấn mạnh thương hiệu.
seeding la gi 3
Nguyên tắc quản lý khủng hoảng giúp seeding đạt hiệu quả tốt

Kinh nghiệm dùng seeding là gì để có hiệu quả cao 

Seeding luôn mang lại cho người sử dụng rất nhiều tác dụng trong công việc Digital Marketing. Vì thể để thực hiện công cụ này một cách hiệu quả nhất các bạn có thể xem những kinh nghiệm bên dưới mà chúng tôi đưa ra.  

 • “Chấm”: comment để lên top đầu trong các hội nhóm, group thì không nên dùng các từ ngữ quá đà để dẫn đến việc bị lố quá, lại lộ, lại bay nick.
 • Mọi người hãy luôn để filter cho news feed là Most Recent thay vì Top Stories. Vì như vậy các comment của bạn sẽ được hiện lên đầu tiên “tranh top” để thực hiện các công việc một cách thuận tiện. 
 • Với những fanpage giải trí vào khung giờ cao điểm từ 11h đến 19, 22h các bạn hãy chịu khó “săn” và thực hành sẽ thấy rõ hiệu quả cho mình. 
 • Seeding tương tác để phục vụ page bán hàng chính là các like và comment trên page luôn hơn việc tạo nick mới rất nhiều.
seeding la gi 4
Seeding là gì với kinh nghiệm tăng tương tác trong việc Marketing

Xem thêm:

Kết luận 

Như vậy Xuyên Việt Media đã tổng hợp và đưa đến quý độc giả tất cả những thông tin để trả lời cho thắc mắc seeding là gì. Hy vọng sau khi xem nội dung trên đây có thể giúp các bạn sử dụng công cụ Digital Marketing này hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *