Workplace là gì trong Facebook? Tính năng nổi bật của workplace

Một trong những ứng dụng cộng tác và truyền thông trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đó chính là Workplace. Vậy Workplace là gì? Hãy cùng với Xuyên Việt Media tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Workplace là gì trong Facebook?

Theo thống kê, Facebook là một mạng xã có hơn 2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Đây không chỉ là nơi để mỗi cá nhân chia sẻ những thông tin hữu ích, kết nối bạn bè mà nó còn biết đến là một công cụ bán hàng Online hữu ích. Facebook có rất nhiều ứng dụng khác nhau, một trong số đó phải kể đến là Workplace.

Tuy là một ứng dụng có quy mô nhỏ nhưng đó lại là hình thức hay được các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường quản lý nhân viên hiệu quả.

Khái niệm về Workplace
Khái niệm về Workplace

Đây là một mạng xã hội được dành riêng cho công ty hoặc doanh nghiệp kinh doanh. Trang mạng này được lập nên với mục đích là:

  • Nhằm kết nối với mọi người trong cùng một tổ chức hoặc cùng một nhóm.
  • Tự động thực hiện phân bổ mọi người trong công ty vào một nhóm.
  • Việc quản lý các thành viên tham gia công ty dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trang này còn cung cấp nhiều tính năng khác như facebook messenger, facebook groups. Một điều đặc biệt hơn là workplace là hoàn toàn tách biệt với facebook cá nhân.

>> Sitcom là gì? Những bộ phim sitcom được ưa thích tại Việt Nam

Được thiết lập với chức năng gần như giống với facebook nên workplace cũng có thể lập được một cuộc trò chuyện nhỏ, phát video trực tiếp và lưu lại bất kể ai cũng có thể xem.

Workplace trên Facebook có những tính năng gì nổi bật?

Do workplace được thiết lập nên với mục đích chủ yếu là phục vụ các công ty hay doanh nghiệp nên sứ mệnh của workplace là xây dựng cộng đồng có ý nghĩa về môi trường làm việc, giúp cho công việc có thể hoàn thành một cách tốt nhất.

Với mỗi một cá nhân tham gia đều có một trang cá nhân riêng, hoàn toàn độc lập với facebook. Những người này cũng có thể tham gia các nhóm của doanh nghiệp để thực hiện trao đổi hay theo dõi công việc nội bộ với nhau.

Cùng tương tự với facebook, workplace cũng khá dễ sử dụng với các tính năng như:

  • Có thể thực hiện tạo nhóm cho từng bộ phận của công ty/doanh nghiệp.
  • Đăng và tải dữ liệu về thông tin và vấn đề của công ty/doanh nghiệp.
  • Thực hiện tổ chức các sự kiện cho công ty/doanh nghiệp.
  • Người dùng có thể thảo luận với nhau qua chat hoặc video call.

Nhóm (group)

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các hội nhóm trên facebook thì khi sử dụng Workplace cũng tương tự như vậy. Với tính năng này, người dùng dễ dàng tạo ra các nhóm với những chủ đề khác nhau. Việc thêm hoặc xóa các thành viên trong nhóm cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng chỉ qua một vài thao tác. Thông qua việc thành lập các nhóm, thành viên có thể đăng tải các nội dung, hình ảnh hoặc video theo những quy định mà admin đã đưa ra.

Tính năng nhóm trên Facebook
Tính năng nhóm trên Facebook

Bảng tin (news feed)

Với tính năng này, bạn có thể tập hợp các cuộc thảo luận từ nhóm, nhận được những thông báo mà công ty hay doanh nghiệp của bạn đăng tải.

Theo dõi người dùng (following)

Khác với Facebook là có tính năng kết bạn thì workplace lại ưu tiên chế độ Follow những người mà bạn quan tâm. Nhờ thao tác Follow mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những nội dung, thông tin mà đồng nghiệp mình chia sẻ mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn toàn trao đổi công việc cũng như chia sẻ những vấn đề khác thông qua Work Chat  trên ứng dụng Workplace.

>> Những đòn tâm lý trong thuyết phục – bí quyết bán hàng

Lên kế hoạch (events)

Khi doanh nghiệp muốn tổ chức một sự kiện nào đó thì việc sử dụng workplace để thiết lập thời gian, địa điểm và thành phần tham dự là hoàn toàn có thể thực hiện được. Thông qua các tính năng này, người quản lý không cần mất quá nhiều thời gian để thông báo tới toàn bộ các nhân viên mà nó còn giúp các nhân viên hoàn toàn có thể chủ động trong việc nắm bắt thông tin một cách dễ dàng.

Trò chuyện (Chat)

Không khác gì mấy so với Facebook, Work Chat cho phép người dùng có thể trò chuyện với bất cứ ai mà mình Follow thông qua các tin nhắn trò chuyện hoặc các group trong workchat nhằm chia sẻ tài liệu và trao đổi công việc. Ngoài ra, workchat cũng có tính năng video call qua phần trò chuyện giống như ở Facebook.

Tính năng trò chuyện
Tính năng trò chuyện

Tìm kiếm (search)

Trên newfeed và trang cá nhân của workplace đều có sự hiện thị của thanh công cụ tìm kiếm. Thông qua mục tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc tìm tên những người mà bạn đã follow hoặc những bài đăng cũ đã bị trôi mất. Việc sử dụng các cụm từ liên quan tới vấn đề, nội dung mà người tìm kiếm quan tâm sẽ cho ra những hiện thị đầy đủ như bạn mong muốn.

Thông báo

Cũng giống như Facebook, workplace sẽ hiển thị những thông báo trên newfeed của người dùng khi có những tin nhắn mới hoặc những sự kiện, nội dung mà người dùng quan tâm và bật chế độ nhận thông báo từ trước. Khi bạn đã đăng nhập tài khoản cá nhân trên workplace ở bất cứ thiết bị nào như: điện thoại, máy tính thì những thông báo đó sẽ đều được hiển thị.

Tính năng thông báo đến người dùng
Tính năng thông báo đến người dùng

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên mà Xuyên Việt Media chia sẻ sẽ giúp bạn nắm được workplace là gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Xuyên Việt Media để được giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *