Google Forms là gì? Những lợi ích chuyên nghiệp của nền tảng

Google Forms là gì? Đây là hình thức tạo biểu mẫu trực tuyến giúp người dùng thu thập dữ liệu nhanh chóng. Hình thức này có độ phổ biến cao và nổi bật đặc biệt hơn Microsoft Office. Hãy đọc nội dung bài viết sau đây của Xuyên Việt Media để tìm hiểu chi tiết về biểu mẫu này. 

Google Forms là gì? 

Google Forms là gì? Đây là ứng dụng dựa trên web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Học sinh và giáo viên đều có thể sử dụng Google Forms để thực hiện bảng khảo sát, bảng câu hỏi hoặc bảng đăng ký tham gia sự kiện. 

Biểu mẫu này có thể được chia sẻ với người trả lời bằng link, gửi email hoặc gửi tin nhắn vào trang web hoặc bài đăng trên blog. Dữ liệu được thu thập bằng biểu mẫu thường được lưu trữ trong bảng tính (spreadsheet). Mặc dù có rất nhiều những ứng dụng khảo sát trực tuyến khác thì Google Forms vẫn là tùy chọn miễn phí khá tuyệt vời.

Google Forms là gì? Google Forms ban đầu là tính năng của Sheets vào năm 2008 và được tách riêng vào năm 2016. Ứng dụng này là phương thức đơn giản để gửi khảo sát, truy vấn khách hàng, bình chọn, làm đơn xin việc, thu thập đơn đặt hàng, đăng ký sự kiện. Bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu Google để tạo trang thanh toán tại cửa hàng.

Google Forms là gì? 
Google Forms là gì

Lợi ích Google Forms là gì?

Lợi ích Google Forms là gì? Google Forms được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Nếu người dùng chưa sử dụng công cụ này, các lý do dưới đây sẽ thuyết phục người dùng.

Tạo khảo sát khi giảng dạy 

Trong chương trình giảng dạy tại những trường Cao Đẳng, Đại học, sinh viên thường xuyên phải tiến hành những cuộc khảo sát. Bạn có thể lấy ý kiến để hoàn thành tài liệu nghiên cứu hoặc bản thuyết trình về chủ đề nhất định. 

Nội dung cuộc khảo sát thường bắt đầu bằng việc lên danh sách những câu hỏi, thu thập dữ liệu, tổng hợp, phân tích và sau đó là báo cáo kết quả. Một điều tuyệt vời là Google Forms có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu này. Lợi ích Google Forms giúp tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy

Trợ thủ đắc lực của người dùng

Sinh viên có thể sử dụng Google Forms để tạo bảng khảo sát dựa trên hệ thống câu hỏi mà mình đã chuẩn bị sẵn. Sau khi nhận được câu trả lời, người dùng có thể quản lý kết quả này nhờ vào tính năng thống kê tự động của Google Forms. 

Những người dùng còn có thể phân tích, sử dụng những dữ liệu, biểu đồ mà Google Forms đã tạo tự động để phục vụ cho quá trình làm bài của mình. Google Forms chính là công cụ rất quan trọng trong môi trường dạy và học.

Đặt câu hỏi khác nhau

Nếu nói về độ đa dạng của tùy chọn đặt câu hỏi, thì tôi đảm bảo với những người dùng, Google Forms số 2 thì không công cụ nào đạt số 1. Cụ thể, Google Forms cung cấp cho những người dùng đến 9 tùy chọn câu hỏi khác nhau. 

Đồng thời, nó cũng giúp cho công đoạn thu thập câu trả lời được tiến hành thuận lợi hơn.Dưới đây là những dạng câu hỏi người dùng có thể sử dụng trong Google Forms:

 • Văn bản (Text)
 • Đánh dấu (Checkboxes)
 • Thang đo (Scale)
 • Lưới (Grid)
 • Ngày (Date)
 • Thời gian (Time)
Đặt câu hỏi khác nhau
Đặt câu hỏi khác nhau

Quản lý việc nhập dữ liệu

Người dùng sẽ cần nhiều định dạng câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào từng câu hỏi. Google Forms cũng sẽ cung cấp nhiều tùy chọn đa dạng, giúp người dùng kiểm soát được việc nhập dữ liệu từ đối tượng được khảo sát. Sau đây là vài tính năng mà công cụ Google Forms sẽ cung cấp:

 • Đánh dấu câu hỏi bắt buộc: ngăn tình trạng người tham gia khảo sát bỏ sót câu hỏi
 • Giới hạn số ký tự hoặc đặt ra phạm vi cụ thể cho câu trả lời
 • Số lượng tùy chọn của Checklist có thể được giới hạn
 • Thứ tự những lựa chọn cho câu hỏi có thể được đảo vị trí
 • Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp

Xem Thêm >>

Biểu mẫu đa dạng

Đối với những ai yêu thích sự sáng tạo, thì tôi nghĩ tính năng này của Google Forms sẽ tạo cho người dùng nguồn cảm hứng rất lớn. Cụ thể, người dùng có thể sử dụng những tùy chọn chủ đề có sẵn của Google Forms. 

Bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình để tạo nên biểu mẫu, hoặc bảng khảo sát có giao diện sinh động, đẹp mắt. Không những thế, tiêu đề, văn bản, phông nền đều là những yếu tố mà người dùng có thể tùy chỉnh thay đổi để phù hợp với phương pháp riêng.

Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu đa dạng. Google Forms cung cấp cho người dùng nhiều phương thức để quản lý biểu mẫu của mình hiệu quả hơn. Chẳng hạn như:

 • Biểu mẫu được đưa vào nội dung Email, cho phép người trả lời gửi câu trả lời từ hộp thư đến.
 • Tạo liên kết biểu mẫu, cho phép đối tượng khảo sát trả lời câu hỏi bằng phương thức sử dụng biểu mẫu ngay trên Web.
 • Nhúng biểu mẫu vào Blog hoặc trang Web để thu thập câu trả lời trên nhiều nền tảng khác nhau.

Google Forms luôn cố gắng đem đến cho người dùng và người tham gia khảo sát những trải nghiệm tốt nhất. Nhờ những tính năng cũng những tùy chọn đa dạng này, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra Form khảo sát phục vụ tối đa cho những nhu cầu của riêng mình.

Tính năng đặc biệt trên khác của Google Forms là gì?

Google đã cập nhật số tính năng mới cho Google Forms và đáng chú ý hơn cả là xác thực phản hồi thông minh. Tính năng của Google Forms có thể quét được nội dung đầu vào và phân tích những nội dung,chỉnh sửa thông tin. 

Tính năng đặc biệt trên khác của Google Forms là gì?
Tính năng đặc biệt trên khác của Google Forms là gì

Kết luận

Hi vọng thông qua nội dung bài viết sau đây của Xuyên Việt Media người dùng có thể tìm hiểu chi tiết thông tin về Google Forms là gì?. Biểu mẫu này đang có tác dụng cực kỳ to lớn đối với đời sống, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giúp mọi người thu thập dữ liệu nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *