Kỹ năng tiếp thị bia nhân viên cần nắm rõ

Hiện nay, các đơn vị hay công ty sản xuất bia muốn bán hay quảng cáo các sản phẩm của mình ra thị trường. Thường sử dụng các PG chuyên nghiệp với kỹ năng tiếp thị bia, để quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Cùng Xuyên Việt Media tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

1. Các kỹ năng của nhân viên tiếp thị bia cần có

Tiếp thị hay phát mẫu dùng thử là một trong những hình thức marketing rất phổ biến đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh; thực phẩm và đồ uống. Vì hoạt động tiếp thị cho bia mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng đối với 1 sản phẩm mới; từ đó khách hàng trực tiếp đánh giá được sản phẩm và cân nhắc việc ra quyết định mua hàng.

Tiếp thị bia hay phát mẫu dùng thử đang là hình thức marketing phổ biến hiện nay
Tiếp thị bia hay phát mẫu dùng thử đang là hình thức marketing phổ biến hiện nay

Tùy mỗi chương trình, mỗi nhãn hàng, mỗi địa điểm tổ chức sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho pg; pb phát sampling sản phẩm; tại truyền thông phan đăng, nhân sự phát tiếp thị bia luôn đạt được những kỹ năng cơ bản sau:

>> Cách tiếp thị gas hiệu quả bằng hình thức SMS Marketing

1.1 Nhân viên tiếp thị bia phải cần có ngoại hình 

Ngày nay ngoại hình đã trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của một pg chuyên nghiệp. Bởi họ là đại diện cho sản phẩm, thương hiệu và công ty. 

Các tiếp thị bia cần có ngoài hình ưa nhìn
Các tiếp thị bia cần có ngoài hình ưa nhìn

Tiếp thị bia có thể được ví như một sợi dây kết nối, đưa khách hàng đến với công ty, giúp họ thêm yêu thương hiệu và sản phẩm. Chính vì thế mà ngoại hình của pg, pb vô cùng quan trọng. Ngoại hình dễ thương, thiện cảm, cao ráo, ưa nhìn khi nào cũng chiếm được cảm tình hơn từ cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm:

1.2 Nhân viên tiếp thị bia phải có kỹ năng giao tiếp tốt 

Giao tiếp là một kỹ năng mềm cơ bản và cần thiết đối với mọi đối tượng. Kỹ năng giao tiếp là tập hợp các quy tắc, nguyên tắc được rút ra từ thực tế hàng ngày để giúp pg tiếp thị bia có thể truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất. Pg giao tiếp tốt thì sẽ dễ dàng tạo ấn tượng; bắt chuyện được với khách hàng; khéo léo mời họ dùng thử sản phẩm; giữ chân khách hàng để giới thiệu đến họ thông tin sản phẩm. Và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Nhân viên tiếp thị bia cần có kỹ năng giao tiếp tốt
Nhân viên tiếp thị bia cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Rất nhiều công ty cung cấp pg tiếp thị bia xem nhẹ phần thông tin sản phẩm trong quá trình đào tạo. Nhân sự tiếp thị bia cũng học qua loa và không chú tâm; nhưng các bạn không biết đây là yếu tố cốt lõi để các bạn có thể giới thiệu đến khách hàng và thuyết phục họ. 

Tuy nhiên đối với truyền thông, kiến thức tạo nên sức mạnh và đối pg tiếp thị bia nói riêng và với nhân viên bán hàng nói chung; hiểu biết về sản phẩm sẽ giúp họ bán được nhiều hàng hơn. Và hiểu biết về sản phẩm sẽ là chìa khóa giúp pg thực hiện công việc hiệu quả hơn. Vì suy cho cùng; khi mua hàng khách hàng cần nhất là một sản phẩm tốt; đáp ứng được nhu cầu của họ.

1.3 Nhân viên tiếp thị bia cần có khả năng chịu được áp lực tốt

Mỗi công việc đều có những áp lực và thử thách khác nhau; khả năng vượt qua áp lực và biết tạo tâm lý ổn định trong công việc là bí quyết và năng lực của mỗi người. 

Nhân viên tiếp thị bia phải có kỹ năng chịu được áp lực
Nhân viên tiếp thị bia phải có kỹ năng chịu được áp lực

Hiện nay có nhiều công ty sẽ áp doanh số cho các bạn pg; pb phát hay đặt ra 1 ngày các bạn phải phát được bao nhiêu mẫu dùng thử; lấy được thông tin của bao nhiêu khách hàng; chính vì thế các bạn phải làm việc nghiêm túc và cố gắng hết sức để đảm bảo đạt được các kpi đặt ra.

1.4 Nhân viên tiếp thị bia cần có kỹ năng nhạy bén để xử lý các tình huống

Nếu khách hàng giận dữ hoặc có thái độ không hài lòng, tiếp thị bia có thể xử lý được tình huống ngay lập tức không? Tại truyền thông phan đăng, pg bắt buộc phải luôn giữ được thái độ bình tĩnh trong mọi trường hợp; xử lý tình huống khéo léo với mục tiêu để lại hình ảnh đẹp nhất về nhãn hàng trong mắt khách hàng. 

Đặc biệt, đối với một số sản phẩm đặc thù phải làm việc trong môi trường nhạy cảm như quán bar; quán nhậu,… các bạn pg pb cần có bản lĩnh để xử lý được các tình huống xảy ra bất ngờ. 

2. Công việc của tiếp thị bia

Tiếp thị bia
Công việc của tiếp thị bia cần khả năng xử lý vấn đề tốt

Pg pb tiếp thị bia là một công việc tương đối vất vả vì không phải khách hàng nào cũng sẵn lòng dừng lại để dùng sản phẩm dùng thử và nghe giới thiệu về thông tin sản phẩm. 

Hơn nữa rất khó để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân. Do vậy các bạn tiếp thị bia cần có khả năng thuyết phục tài tình để hoàn thành tốt công việc và đạt được kpi đề ra.

3. Tiềm năng của nghề tiếp thị bia hiện nay

Nghề PG trong lĩnh vực rượu bia đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Với sự tăng trưởng của thị trường rượu bia và các sự kiện liên quan, việc có những nhân viết tiếp thị bia chất lượng là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong việc quảng bá sản phẩm.

tiep thi bia 2
Nhân viên tiếp thị bia có cơ hội phát triển bản thân

Ngoài ra, việc trở thành một PG cũng đem lại cơ hội học hỏi và phát triển cá nhân. Không chỉ phát triển các kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường áp lực, mà còn giúp PG tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

>> Tiếp thị hệ thống là gì? Các nền tảng hệ thống tốt nhất hiện nay

Lời kết

Trên đây, là một số kỹ năng tiếp thị bia, nhân viên cần nắm rõ Xuyên Việt Media chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp các bạn có được những kỹ năng cần thiết trong công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *